• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • IoT và khả năng tương tác sẽ trở thành xu hướng lớn trong những năm tới

IoT và khả năng tương tác sẽ trở thành xu hướng lớn trong những năm tới

740 lượt xem TIN TỨC
Sameer-Saxena-Director-Marketing-Legrand-India-214x300

Legrand Ấn Độ, một nhà lãnh đạo thế giới về cơ sở hạ tầng xây dựng điện và kỹ thuật số, đã tham gia vào lĩnh vực IoT với sự ra mắt của chương trình ELIOT. ELIOT nhằm mục đích truyền sức mạnh của truyền thông, tiến bộ về kết nối và trí thông minh trong môi trường xây dựng và cải thiện giá trị của các sản phẩm được kết nối để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Sameer Saxena, Giám đốc Tiếp thị,  Legrand Ấn Độ , trong một cuộc phỏng vấn với văn phòng EFY, nói về thị trường IoT, vai trò của chính phủ trong việc mở rộng thị trường IoT, chương trình ELIOT của Legrand, đề xuất độc đáo của nó và nhiều hơn nữa.

Q. Nhiều ý kiến ​​cho rằng IoT chỉ là một từ thông dụng mà các chuyên gia trong ngành đã đặt ra để tạo ra sự cường điệu? Bạn có đồng ý với dòng suy nghĩ đó hay bạn cảm thấy IoT đang mở ra một thị trường hoàn toàn mới? 
Trong những ngày đầu, IoT chỉ là một từ thông dụng. Sự hoài nghi là do thiếu các ứng dụng thực tế có sẵn trên thị trường cho người tiêu dùng cuối cùng.Nhưng trong thời gian gần đây, từ thông dụng và sự cường điệu được tạo ra đã trở thành sự thật. Doanh nghiệp IoT đã bắt đầu thay đổi cách chúng ta tiêu thụ và tương tác với các sản phẩm theo cách phù hợp hơn với nhu cầu của chúng ta.

Ấn Độ đang ở đỉnh cao của những tiến bộ công nghệ và đây là thời điểm thích hợp để IoT trở thành xu hướng chủ đạo. Khách hàng đã phát triển và millennials đã sử dụng các dịch vụ dựa trên ứng dụng.

Q. Theo bạn, Chính phủ Ấn Độ (GoI) có đóng vai trò quan trọng nào trong việc mở rộng thị trường IoT ngay bây giờ không? Nếu có, làm thế nào? 
Thị trường IoT ở Ấn Độ đang ở đỉnh cao và dự kiến ​​sẽ phát triển và biến đổi nền kinh tế toàn cầu. IoT có liên quan chặt chẽ với chương trình Ấn Độ số, nhằm mục đích “biến Ấn Độ thành xã hội trao quyền kỹ thuật số và nền kinh tế tri thức”. Sự thành công của các sản phẩm này phụ thuộc vào sự sẵn có dễ dàng và liền mạch của internet xung quanh chúng ta. Thành công của các sản phẩm IoT đòi hỏi sự gần gũi với những người sử dụng thiết bị IoT cũng như khả năng kết nối dữ liệu và sức mạnh sẽ cho phép các thiết bị và dịch vụ IoT đó.

Các dự án kỹ thuật số Ấn Độ như Thành phố thông minh đã tiến lên bằng cách sử dụng mô hình hợp tác công tư (PPP) và sẽ giới thiệu các giải pháp dựa trên IoT cho hầu hết các khía cạnh của cuộc sống cá nhân và công việc của người Ấn Độ.

Một sáng kiến ​​quan trọng khác được Chính phủ đưa ra là việc hình thành các trung tâm xuất sắc (CoEs) trên IoT như một sáng kiến ​​chung với NASSCOM. Là một phần của sáng kiến ​​chung này, Chính phủ có kế hoạch nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái IoT.

H: Bạn kỳ vọng gì từ chính phủ về các sáng kiến ​​mà họ nên thực hiện để biến Ấn Độ thành một siêu cường IoT? 
Có một hệ sinh thái dữ liệu, nơi tất cả các đối tác có liên quan có thể tham gia và giao tiếp để phát triển một môi trường dựa trên sức mạnh tổng hợp và suy nghĩ chung sẽ rất tuyệt.

Việc giảm thuế đối với các linh kiện nhập khẩu để khuyến khích lắp ráp phần cứng IoT ở Ấn Độ sẽ khuyến khích sản xuất tại địa phương.

Q. Những phân khúc ngành nào bạn tin rằng sẽ thúc đẩy một lượng lớn nhu cầu? Tại sao? 
Ấn Độ là một trong những quốc gia có rất nhiều sự đổi mới đang diễn ra xung quanh IoT trên các ngành và công nghệ khác nhau. Thị trường IoT ở Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR hơn 28% trong giai đoạn 2015-2020. Đây là các ứng dụng công nghiệp của IoT, chủ yếu trong sản xuất, ô tô, vận tải và hậu cần dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh thu IoT vào năm 2020.

Trong những năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy việc triển khai thành công IoT ở Ấn Độ trong các lĩnh vực quan trọng khác như chăm sóc sức khỏe, khách sạn, ô tô, v.v.

Chúng tôi, tại Legrand, đang cố gắng xây dựng một môi trường nơi các thiết bị khác nhau có thể được kết nối liền mạch và kết hợp nó với các phân tích để cải thiện hiệu suất và khả năng tương tác của các thiết bị.

Q. Bạn thấy thị trường IoT phát triển như thế nào trong 2-3 năm tới?Legrand sẽ đóng góp như thế nào cho sự tăng trưởng của thị trường? 
IoT và khả năng tương tác sẽ là xu hướng lớn trong những năm tới. Theo NASSCOM, số lượng thiết bị IoT ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể từ 200 triệu đơn vị trong năm 2016 lên 2,7 tỷ đơn vị vào năm 2020. NASSCOM cũng tuyên bố rằng việc áp dụng các thiết bị này sẽ khiến Ấn Độ trở thành người dẫn đầu trong không gian. Thị trường IoT ở nước này đã sẵn sàng đạt 15 tỷ USD vào năm 2020, chiếm 5% trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Có các thiết bị nói chuyện với nhau và tương thích với các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau sẽ là cột mốc tiếp theo trong các thiết bị chuyển mạch và cơ sở hạ tầng điện. Để đạt được hiệu quả đó, Legrand Ấn Độ đã triển khai chương trình ELIOT cho thị trường Ấn Độ.ELIOT là viết tắt của Electrical + Internet of Things là một chương trình nhằm tăng sức mạnh của truyền thông, tiến bộ trong kết nối và trí thông minh trong môi trường xây dựng và nâng cao giá trị của các sản phẩm được kết nối để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhằm mục đích cung cấp một chiều hướng mới để kết nối cuộc sống, chương trình ELIOT dựa trên khả năng tương tác và các giải pháp được kết nối là bất khả tri của thiết bị.

H: Bạn thấy doanh nghiệp liên quan đến IoT của mình phát triển như thế nào trong 2-3 năm tới? 
Đến năm 2020, 40 trong số 100 gia đình sản phẩm tại Legrand sẽ được số hóa toàn cầu và theo cùng một mốc thời gian, chúng tôi hy vọng 25% doanh thu toàn cầu của chúng tôi sẽ đến từ các sản phẩm sống được kết nối.

H: Chiến lược của bạn để tạo sự khác biệt cho các giải pháp của bạn là gì đối thủ cạnh tranh của bạn? 
Chiến lược của chúng tôi là cung cấp chương trình ELIOT để tăng sức mạnh truyền thông vào các sản phẩm và dịch vụ của Legrand, bất cứ nơi nào IoT có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Legrand tin chắc rằng sự cởi mở và khả năng tương tác là chìa khóa thành công.

ELIOT có một cách tiếp cận ba hướng, khác biệt chúng ta:

  • Sự phát triển của các giải pháp kết nối;
  • Việc tạo ra cơ sở hạ tầng phù hợp;
  • Việc thúc đẩy khả năng tương tác, cho phép các bên thứ ba cung cấp dịch vụ bằng các giải pháp của Legrand.

H: Có gì độc đáo về giải pháp của bạn hoặc công ty của bạn để họ lựa chọn cho nó đối thủ cạnh tranh trực quan? 
Giải pháp ELIOT khá đơn giản để hiểu vì kiến ​​trúc hệ thống rất đơn giản. Người dùng là trung tâm của IoT. Tất cả các sử dụng và giải pháp phải có thể nói chuyện với nhau và tương tác khi người dùng mong muốn.

Chương trình ELIOT của Legrand dựa trên ba nền tảng:

  1. Giải pháp kết nối,
  2. Khả năng tương tác và
  3. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và điện bền vững cho các tòa nhà.

Legrand cung cấp trọng tâm gấp ba của niềm tin kỹ thuật số trong chương trình ELIOT, tức là lợi thế trong việc sử dụng sự hài lòng về mối quan hệ thương hiệu, đảm bảo an ninh khi không ai khác có thể truy cập dữ liệu của bạn và đảm bảo quyền riêng tư ở nơi không ai khác ngoại trừ bạn có thể truy cập dữ liệu của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.