MCB Legrand và cấu tạo của MCB Legrand

772 lượt xem TIN TỨC
thiet-bi-dong-cat-legrand-1

MCB Legrand là một trong những thiết bị đóng cắt điện của Legrand  một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống điện của công trình, đặc biệt là ở quy mô hộ gia đình.Vậy bạn đã biết những thông tin cơ bản về MCB Legrand cũng như cấu tạo của nó chưa? Hãy đọc bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông về dòng sản phẩm này.

Tổng quan MCB Legrand

MCB Legrand
Vài mẫu MCB của Legrand đang được Lina cung cấp

*Xem tại đây sản phẩm: thiết bị đóng cắt Legrand

MCB là Aptomat loại tép, dùng để đóng ngắt mạch điện một pha hoặc ba pha và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA). Đây là thiết bị điện có tác dụng bảo vệ ngắn mạch, sụt áp, quá tải,… của mạch điện.

Cũng giống như các loại thiết bị điện cao cấp nhập khẩu khác của Legrand, MCB Legrand cũng đạt những tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật và an toàn cho người sử dụng.

Model Aptomat Legrand MCB – DX³ – 25 kA – 3P – 400 V~ – 2A 409778
Model Aptomat Legrand MCB – DX³ – 25 kA – 3P – 400 V~ – 2A 409778

Với thiết kế tinh tế, dễ dàng sử dụng và sửa chữa đồng thời có nhiều model phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng trong gia đình nên MCB Legrand được các đơn vị thiết kế – thi công điện nội – ngoại thất chọn đề xuất cho công trình dân dụng của khách hàng. Phải một lần sử dụng MCB của Legrand, bạn sẽ hiểu thế nào là “đắt xắt ra miếng”.

 Cấu tạo MCB của Legrand

Một chiếc MCB Legrand có 4 bộ phận. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng chung mục đích là để thiết bị điện này vận hành ổn định và an toàn cho người và tài sản của chủ đầu tư.

Aptomat Legrand MCB DX³ – 25 kA – 1P 2 A 409752
Aptomat Legrand MCB DX³ – 25 kA – 1P 2 A 409752

Tiếp điểm

Aptomat thường được chế tạo với 2 cấp tiếp điểm là tiếp điểm chính và hồ quang hoặc 3  tiếp điểm là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang.

Trong điều kiện hoạt động bình thường, khi đóng mạch thì tiếp điểm hồ quang đóng trước, sau đó thới tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp điểm chính. Khi mở mạch thì ngược lại với chiều đóng.

Trong trường hợp xảy ra sự cố thì chỉ cháy ở tiếp điểm hồ quang và bảo vệ được tiếp điểm chính. Ngoài ra, có thể lắp thêm tiếp điểm phụ để bảo vệ tiếp điểm hồ quang.

Hộp dập hồ quang

Để Aptomat dập được tất cả các loại hồ quang ở các chế độ làm việc, người ta sử dụng cả 2 kiểu thiết bị dập hồ quang là kiểu hở và kiểu nửa kín. Trong buồng dập hồ quang phổ biến, người ta dùng những tấm thép sắp xếp thành lưới ngăn để phân chia dập hồ quang thành nhiều đoạn, thuận lợi cho việc dập tắt.

 

Aptomat Legrand MCB TX³ 10kA 4P 20A C curve 404257
Aptomat Legrand MCB TX³ 10kA 4P 20A C curve 404257

Cơ cấu truyền động cắt CB

Truyền động cắt Aptomat cho 2 loại: bằng tay – dòng điện định mức không lớn hơn 600A hoặc bằng điện từ hoặc động cơ điện – dòng điện định mức từ 600A đến 1000A.

Móc bảo vệ

Aptomat MCB Legrand sẽ tự động cắt nhờ móc bảo vệ. Phần tử bảo vệ này sẽ tác động khi mạch điện gặp sự cố quá tải hoặc ngắn mạch, sụt áp. Móc bảo vệ thường được làm từ hệ thống điện tử và rờ le

Trên đây là những thông tin cực kỳ cơ bản về thiết bị MCB Legrand dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm MCB của Legrand hoặc các sản phẩm khác của Legrand cũng như có báo giá các thiết bị điện Legrand 2020 vui lòng liên hệ hotline: 0964.68.69.67

Xem thêm: thiết đị điện Legrand

Diencaocap.com (Công ty cổ phần thương mại và kỹ thuật điện Lina) là nhà phân phối thiết bị điện cao cấp từ Pháp lớn nhất Việt Nam.

Hiện công ty có 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể tới thăm quan và trực tiếp tìm hiểu về công ty cũng như các sản phẩm của Legrand.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.